Cherry Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam gồm 3 loại.
- Loại thứ nhất, số lượng nhiều, là cherry có màu đỏ sậm, với vị ngọt đậm đà xen lẫn một chút vị chua nhẹ.
- Loại thứ 2, số lượng ít hơn, là cherry có màu đỏ tươi, độ ngọt và độ chua trung bình.
- Loại cuối cùng là cherry vàng, phần lớn là chủng Ranier, nhập vào Việt Nam với số lượng rất hạn chế và giá cao thường cao hơn và thời gian bảo quản ngắn hơn.
4. Công dụng:
Cherry Mỹ thường có màu đỏ đậm đặc trưng, chất nước màu đỏ chiết xuất từ quả cherry chứa tới 17 thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là anthocyanins – có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể làm chậm tốc độ lão hóa và nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bên cạnh đó, cherry đã được chứng minh có tác dụng giảm axit uric trong máu, giúp cho các bệnh nhân bị gout, viêm khớp giảm các cơn đau.